ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
www.BenzUnity.com « Gallary « Cool Cars... « ซี200 ความลงตัวของสาวกดวงดาว
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซี200 ความลงตัวของสาวกดวงดาว  (อ่าน 3978 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Perfetto
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 10 มกราคม 2008, 12:16:39 »

ซี200 ความลงตัวของสาวกดวงดาว 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 9 มกราคม 2551 18:06 น.
 
 
  หลังจากปล่อยให้ค่ายเกรย์มาเก็ต ชิงเปิดตัวและขายกันสนุกสนานเสียหลายเดือน บัดนี้ถึงเวลาที่เจ้าของแบรนด์ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ” ตัวจริง เปิดตัว “ซีคลาส” โฉมใหม่ W204 พร้อมเกทับด้วยการพ่วงออพชั่นมาอย่างล้มหลาม แถมกดราคาขายเพียง 3.99 ล้านบาท ทำเอาค่ายเกรย์ทั้งหลายถึงกับ อึ้ง!!! ปรับกลยุทธ์ไม่ถูกเลยทีเดียว
       
       นอกจากนั้นยังเร่งแผนเตรียมปล่อยรุ่นประกอบในประเทศ (CKD) ให้เร็วขึ้น โดยข่าวล่าสุดแว่วมาว่า ภายในเดือนมกราคมนี้ สาวกดาวสามแฉกจะได้เป็นเจ้าของ ซี-คลาสใหม่ รุ่นประกอบในประเทศอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย “ผู้จัดการมอเตอริ่ง” ขอนำเสนอ บททดสอบ ซี-คลาสใหม่ ฉบับออพชั่นเต็มจากเจ้าของแบรนด์
       
       โดยรุ่นที่เราทดสอบเป็น ซี200 คอมเพรสเซอร์ อาวังการ์ดประกอบนอก(CBU) แต่รูปร่างหน้าตา อุปกรณ์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเหมือนกับรุ่นประกอบในประเทศที่กำลังวางตลาด
       
       สำหรับซี200 บรรจุเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่รอบกว้าง 2,800-5,000 รอบ/นาที แรงขึ้นกว่ารุ่นเดิม
       
       ไฮไลท์ของเจ้า ซี 200 ตัวประกอบนอกคงอยู่ที่ออพชั่น ซึ่งมีครบถ้วนและถือเป็นบรรทัดฐานให้กับ ซี-คลาส ที่นำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย อันได้แก่ ที่ปรับเบาะนั่งไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่ติดตั้งที่แผงข้างประตู เหมือนกับรุ่นเอส-คลาส, เซ็นเซอร์ช่วยจอดรถ, ระบบสั่งการด้วยเสียง (ภาษาอังกฤษ), พวงมาลัยยมัลติฟังก์ชันและหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้ว, ม่านบังแดดหลังปรับขึ้น-ลง ด้วยระบบไฟฟ้า และ ระบบนำทาง (Navigator)
       
       ส่วนอุปกรณ์เสริมด้านความปลอดภัยมีเพียบเช่น ระบบ Pre-Safe แบบเต็มเวอร์ชั่น อาทิ ระบบ Adaptive Brake พร้อมด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (ASR), ระบบช่วยเบรก (BAS), โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP
       
       ถุงลมนิรภัยด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ด้านข้าง 2 ตำแหน่งและม่านถุงลมอีก 4 ตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมระบบตัดการทำงานถุงลมนิรภัยอัตโนมัติสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า, ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (Cornering Light), ระบบกันสะเทือนและพวงมาลัยแบบ Agilty Control และระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ (Assyst)
       
       มาเข้าเรื่องการทดสอบ ครั้งนี้ขอเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลักหลังจากคราวที่แล้วที่เราเคยเน้นการเดินทางแบบนอกเมือง เจ้าซี-คลาส ขับขี่คล่องตัวดีมาก จากจุดแรกของการเดินทาง ในซอยอารีย์ย่านถนนพหลโยธิน ที่เป็นถนนเล็กๆ สองเลนสวนกัน การบังคับเลี้ยวสบาย ๆ ไม่ต้องระแวงเหมือนรถคันใหญ่
       
       ด้านมุมมองทัศนวิสัย ชัดเจนดี แม้เสา A (เสาที่อยู่ด้านหน้า) จะดูใหญ่ แต่ไม่บดบังการมองเห็นขณะเลี้ยว การตอบสนองของคันเร่งจะหนักหน่อย ตามไตล์รถยุโรป เช่นเดียวกับความรู้สึกตอนเหยียบแป้นเบรก จะไม่หยุดกึ๊กแบบหัวทิ่มเหมือนสไตล์รถญี่ปุ่น
       
       เมื่อออกถนนใหญ่ จังหวะเร่งแซงของซี200 ตอบสนองอย่างทันท่วงที แซงซ้ายแซงขวาคล่องตัวมาก ดูตัวอย่างได้ (แต่อย่าเอาอย่าง) ในหนัง National Treasure ภาคสอง ฉากที่นิโคลัส เคจ ขับซี-คลาส ใหม่หนีการตามล่าของเรนจ์ โรเวอร์
       
       สำหรับเป้าหมายหลักของการเดินทางครั้งนี้อยู่ที่ สยามพารากอน การขับเข้าที่จอดหรือต้องเปลี่ยนเลน เบียดแย่งกันก่อนถึงห้างซี 200 ทำได้สบาย ด้วยทัศนวิสัยมองเห็นชัดรอบด้าน จะมีระแวงบ้างตรงมอเตอร์ไซค์ที่เราไม่รู้ว่า มันจะแว่บมาทางไหน
       
       จุดเด่นของซีคลาส โฉมใหม่ ย้ำกันอีกครั้งกับระบบช่วงล่าง ให้ความรู้สึกเป็นสปอร์ต แต่ยังคงความนุ่มสบายเอาไว้เช่นเดิมโดยเฉพาะเบาะนั่งด้านหลัง ยิ่งขับเร็วยิ่งรับรู้ถึงความมั่นคงของตัวรถ ที่นิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน ส่วนการตอบของพวงมาลัยแม่นยำ น้ำหนักเวลาเลี้ยวพอดีมือ และไม่น่าจะเป็นปัญหาในการออกแรงหมุนสำหรับคุณผู้หญิงรูปร่างบอบบาง
       
       อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง ตามค่าเฉลี่ยบนคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดบอกเราไว้ประมาณ 9 กม./ลิตร จัดว่าประทับใจ ท่ามกลางสถานการณ์ราคาน้ำมันที่มีแต่ขึ้นอย่างเดียว กับระยะทางประมาณพันกว่ากิโลเมตร (รวมกับระยะทางก่อนหน้าที่คนอื่นขับไว้ โดยไม่ทราบว่าเป็นการขับลักษณะเส้นทางแบบไหน)
       
       ด้านการใช้งานของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถ วางอยู่ในตำแหน่งใช้งานง่าย และชอบมากเป็นพิเศษตรงระบบนำทาง (Navigator) ที่ฟังก์ชั่นเมนูต่างๆ ใช้งานสะดวก การแสดงผลดูกระจ่างชัด แผนที่อัพเดตมีถนนตัดใหม่หลายเส้น ไม่หลงแน่นอน ซึ่งรอล้นกันว่า รุ่นประกอบในประเทศ จะมีมาให้ด้วยหรือไม่
       
       ถามใจเรา ขอฟังธงว่าควรต้องมี เพราะรถอย่างโตโยต้าคัมรี่ หรือฮอนด้า แอคคอร์ด ต่างนำระบบนี้ติดไว้ในรุ่นท็อบทั้ง 2 ค่าย เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคฉะนั้นรถหรูระดับค่ายดาวสามแฉกจะยอมน้อยหน้าหรืออย่างไร
       
       จุดที่ชอบอีกอย่างคือระบบสั่งการทำงานด้วยเสียง ไม่ว่าจะการเปลี่ยนช่องวิทยุ หรือซีดี เพียงแค่เราเอ่ยปากจะได้สถานีตามต้องการ ทว่าต้องสั่งเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นและสำเนียงถูกต้องด้วย ส่วนจะมีในรุ่น CKD หรือไม่รอวัดใจเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทยอีกรอบ
       
       และที่จะลืมมิได้คือ ปุ่มควบคุมการทำงานของหน้าจอ แนวเดียวกับปุ่ม i-Drive ของค่ายบีเอ็มดับเบิลยู ที่ติดตั้งบริเวณ คอนโซลกลางถัดมาจากเกียร์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้การปรับฟังก์ชั่นต่างๆ ง่ายดาย
       
       บทสรุปของเจ้า ซี200 ประกอบนอก คงจบลงตรงที่ ณ เวลานี้ต่อให้มีเงิน 3.99 ล้านบาทก็ไม่สามารถหาซื้อรถได้เพราะรถจำหน่ายหมดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจคงต้องรอรุ่นประกอบในประเทศ ที่การันตีว่าเดือนนี้มาแน่นอนด้วยราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ ส่วนจะมีเครื่องยนต์แบบใดบ้างนั้นคงต้องรอติดตาม
 
 
 
 
 
 
บันทึกการเข้า
POP EYE
VIP BenzUnity
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 851« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มกราคม 2008, 23:08:17 »

โถ....ว่าจะซื้อซัก 2 คัน สงสัยต้องรอนาน  ไม่เอาละ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์