สนใจรถรุ่น C180 และ C220 ปี 95 ครับรบกวนผู้รู้เปรียบเทียบชี้แนะ

(1/3) > >>

LucifeR:
ผมชอบความคลาสสิคของรถค่ายนี้แต่คงไม่มีปัญญาซื้อป้ายแดงแน่ๆ ที่ผมอ่านและหาข้อมูลจากในเว็บนี้และที่อื่นทำให้สนใจตัว C180 เนื่องจากราคาไม่สูงมากนักและรูปทรงยังไม่ล้าหลังแต่ติดตรงที่ว่า
1. เค้าบอกว่าตัวบอร์ดหรือกล่องอะไรซักอย่างในรุ่น c180 เนื่ยถ้าพังแล้วซ่อมไม่ได้ต้องซื้อใหม่ซึ่งราคาสูงมากเท็จจริงอย่างไรคับ
2. อะไหล่ของรถรุ่น C180 กับ C220 ส่วนมากใช้ตัวเดียวกันหรือใช้แทนกันได้เกือบหมดหรือไม่คับหรือไม่ได้เลย
3. C180 จะมีปัญหาจุกจิกมากกว่า C220 จริงหรือไม่ทั้งๆ ที่ทุกอย่างเหมือนกันต่างกันที่ขนาดเครื่อง
4. แล้วถ้าเป็นรุ่น C180 แล้ววางเครื่องใหม่จากห้างเป็นเครื่อง c220 จะวางแทนกันและใช้กันได้หมดปัญหาจุกจิกหรือไม่
5. ที่ผมดู C180 เพราะราคาถูกกว่า C220 เกือบแสน-สองแสน และวางเครื่อง C220 เข้าไปแทนจะคุ้มกว่าไหม
ขอบคุณผู้ให้คำตอบทุกท่านครับ
(ส่วนตัว E220 ก็น่าสนนะคับแต่มันดูเป็นผู้ใหญ่เกินวัยผม)

ปั้น-ตัง:
1.กล่องc180แพงจิง ส่วนเรื่องซ่อมได้ไม่ได้ไม่แน่ใจ เพราะว่ามะก่อนซ่อมไม่ได้ตอนนี้ได้ข่าวมาว่าซ่อมได้แล้วครับ
2.อะไหล่c180กับc220 ถ้าเปงบอดี้w202เหมือนกันส่วนใหญ่ใช้ด้วยกันได้
3.ปัญหาจุกจิกผมว่าไม่จุกจิกทั้งคู่ แต่220ขับมันส์กว่า180แน่นอนครับ
4.ถ้าเอาc220ลงให้c180ลงได้เลยครับ ปัญหามากน้อยอยุ่ที่ช่างครับว่าเดินสายไฟครบหรือป่าว
5.ถ้าถามว่าเอาส่วนต่างมาวางจะคุ้มไม ผมว่าขับให้พังเปงตัวๆไม่ดีหรอครับ แห่ะๆถ้าเครื่องเดิมยังวิ่งดี อืดหน่อยก็ทนไปแต่ถ้าเครื่องนี้พังแล้วจะวางใหม่ก็แล้วแต่ชอบเลยว่าจะเอา220หรือ240หรือ280 หรือจะเครื่องเจ อันนี้น่าจะคุ้มกว่าที่จะซื้อมาแล้วเปลี่ยนเครื่องเลยนะครับ

ข้อความข้างบนอ้างมีผิดมากกว่าถูกแต่อย่างไรรอพี่ๆกูรูมาตอบอีกครับผมใช้ความคิดเห็นส่วนตัวถามครับต้องขอโทษไว้ ณ ตรงนี้ด้วยถ้าตอบผิดพลาดอย่างไรคร๊าบบบ   *bu23*

micky:
 *bu13* ถ้าคิดจะเล่นทั้งทีผมว่านะครับ หา C 220 ดีกว่านะครับ ใจเย็น ๆ ค่อยหารถครับเงินอยู่ในกระเป๋าเรา อย่าเพิ่งรีบ ดูหลาย ๆ ที่หน่อย เผื่อเจอก็ลองเอามาโพสให้กันช่วยวิจารณ์ ได้ครับ หรือถ้าอยากหาเพื่อนไปช่วยกันดูรถ ก็ลองสอบถามกันได้เผื่อใครว่าง ๆ จะได้ไปช่วยกันดูได้ครับ...สำหรับที่ถามมาผมตอบแยกเป็นข้อ ๆ ให้ละกันครับ

1. จริงครับ กล่องใหม่ หลักแสนครับ...

2. ส่วนใหญ่อะไหล่ เครื่องยนต์บางตัวกับอะไหล่ช่วงล่าง ก็ใช้กันได้ครับ เพราะเป็นโมเดล W 202 เหมือนกัน แต่ก็มีอะไหล่ช่วงล่าง บางชิ้นก็ใช้กันได้กับ W 124 เช่นกันครับ...

3. ถ้าเรื่องจุกจิกแล้วผมว่าคงไม่ได้ต่างกันมากครับ แต่...พละกำลังของ 220 จะดีกว่าแถมแรงม้าก็มากกว่าด้วย เหมือนกับว่ามันประจบเหมาะกันพอดิบพอดี ได้ทั้งพละกำลังและ ความประหยัดควบคู่กันไปเลยทีเดียวครับ ที่ว่าทุกอย่างเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะหมดทุกอย่างหรอกครับ...กล่อง ECU ต่างกัน แถมยังมีแอร์แมส ทำหน้าที่วัดปริมาณอากาศอีกด้วย แต่ 180 ไม่มี ฝาสูบก็ไม่เหมือนกันครับ ใน 220 จะมีระบบวาวล์แปรผัน แต่ 180 ไม่มี ระบบไฟ ก็ไม่เหมือนกันครับ ส่วนออฟชั่นอื่น ๆ นั่นแล้วแต่ เจ้าของเดิมสั่งตอนที่ซื้อ หรือติดมาจากนอกครับ เพราะรถรุ่นนี้จะมีทั้งประกอบในประเทศและนอกประเทศครับ

4. โอ้ย...ขนาดเครื่องเชียงกงมือสอง ยังเป็นแสน แล้วถ้าเครื่องของศูนย์เบิกใหม่ซิง ๆ ผมคงไม่กล้าคิดถึงราคามันหรอกครับ...เคยเห็นก็แต่เค้าเอาเครื่อง 180 มาแปลงเป็น 220 เปลี่ยนชุดไฟใหม่ เปลี่ยนฝาสุบด้วย น่ะครับ ถ้ากลัวเรื่องจุกจิกผมว่าหารถใหม่ใช้ดีกว่าครับ รถเก่า ก็ตามอายุงานนั่นแหละ ต้องมีซ่อมกันบ้างแต่ก็ใช้ว่าจะซ่อมแล้วใช้งานไม่ได้ ผมบอกได้เลยว่าเบนซ์นั้น ซ่อมจบแน่ ๆ  หลังจากนั้นแล้วคุณจะได้รถ ที่ดี ใช้ จนคุณไม่อยากขายมันเลยครับ...

5. ผมว่านะครับ ใจเย็น ๆ ก่อน ถ้าอยากจะได้ 220 ก็ให้เลือกเฉพาะ 220 จะดีกว่า เอา 180 มาแปลง เสียรถป่าว ๆ ถ้าทำได้ดีก็ดีไป แต่ถ้าเจอช่างที่ทำไม่ได้ดี แล้วจะพาลเบื่อซะป่าว ๆ อย่าลืมว่ารถสวย ๆ ถูก ๆ ดี ๆ ในโลกนี้ไม่มีหรอกครับ มันก็ต้องค่อย ๆ ดูกันไป  ถ้าได้รถที่เจ้าของเก่าดูแลมาดี บำรุงรักษาไว้อย่างดี คุณก็ไม่ต้องกังวล ใช้ไปได้อีกนานกว่าจะต้องมานั่งซ่อมพูดง่าย ๆ คือ เหลืองานให้เก็บน้อยมาก แต่ถ้าเจอประเภทเจ้าของใช้อย่างเดียว ไม่เคยดูแลรักษา ถึงจะเป็นปีใหม่ แค่ไหน ผมก็ไม่เอาหรอกครับ...สำหรับ 220 จะมีให้เลือก อยู่ 3 ตัว คือ SPORT , ESPIRIT , ELEGANCE จะแตกต่างกันก็ที่ออฟชั่นภายใน แต่เครื่องยนต์นั้นเป็นตัวเดียวกัน คือ เครื่องยนต์ รหัส M 111 จะต่างกันบ้างก็สังเกตุได้จากระบบปรับอากาศ เพราะตั้งแต่ปี 94-95 ส่วนมากที่ผมเคยเจอ จะเป็นลักษณะลูกบิด ใช้มือหมุน แต่ตั้งแต่ปี 95-96 จะเป็นปุ่มกด เล็ก ๆ หลาย ๆ ปุ่ม ส่วนปี 97-00 จะเป็นแอร์จอยาวครับ...

 *bu13* สำหรับ W 124 ก็เป็นรถที่น่าใช้คันนึงทีเดียวครับ แต่ผมตินิดนึงตรงที่ผม ไม่ชอบกระจกมองข้างที่ไม่เท่ากันของมัน กับ ดูแล้วรู้สึกว่ามันดูจะค่อนข้างโบราณไปนิดครับ...ส่วน อย่างอื่นนั้นตกยกนิ้วให้เลยครับ เรื่องการทรงตัวกับความแข็งแรงทนทาน แม้กระทั่ง  W 202 ผมว่ายังสู้ W 124 ไม่ได้เลยครับ...ส่วนราคาอะไหล่นั้นพอ ๆ กันครับ เครื่องยนต์ของรุ่น ที่ใช้อยู่ในตัว E 220 ก็เป็นเครื่อง M 111 ตัวเดียวกันกับ C 220 ครับ ...

silpasuvan:
190E มองข้างก็ไม่เท่ากันคับหุหุ ;D

Teresa:
C 220 ดีกว่าครับ

C 180 ออพชั่นน้อยเพราะเป็น Classic แถมดูโบราณอีกและไม่ใช่น้อยแค่ออพชั่นอำนวยความสะดวกอย่างเดียว ออพชั่นทางเทคนิคก็ถูกตัดออกด้วยนะครับ บางคันไม่มีเหล็กกันโคลงหลังนะครับ มีแค่ข้างหน้าเส้นเท่าขนมจีนอยู่ 1 เส้น   *bu01* ภายใต้ราคาเท่าๆกัน C 220 ก็น่าใช้กว่าอยุ๋ดีเพราะมันคือรถที่เอาไว้ใช้งานเป็นหลัก ซึ่งต่างกับ C 180 ที่จุดประสงค์เพื่อใช้เป็นรถจ่ายกับข้าวและไว้ขับเอาโก้เท่าั้นั้น

 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป