ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
www.BenzUnity.com « Others « D.E.T.ที่กินที่เที่ยว « ทริป ยุโรป 2010
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริป ยุโรป 2010  (อ่าน 11394 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2010, 19:02:47 »

หวัดดี เพื่อน ชาว Benzunity พอดีปีนี้ได้ไปที่ประเทศ เยรมันนี อีกครั้ง แต่ครั้งนี้สุดแสนทรหด เนื่องจากเกิดวิกฤต ภูเขาไฟ ระเบิด ที่ ประเทศ ไอซ์แลนด์ ซึ่งทำให้สายการบินในยุโรปปิดการบินทั้งระยะใกล้ และ ไกล ซึ่งไม่รู้ว่า ผมโชคดีหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะ โปรแกรมกลับประเทศ ไทย ตอน วันที่ 15 เมษายน ต้องอยู่ต่อ ที่เยรมันนี และต้องไปขึ้นเครื่องที่ โรม อิตาลี่ ตอนวันที่ 26 เมษายน ช้ากว่ากำหนด สิบกว่าวัน ถ้าไม่คิดอะไรมาก  ก็เหมือน ได้อยู่ต่อและได้เที่ยวในตัว แต่ทริปนี้มีเรื่องสนุกมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเยอะมาก เพราะนอกจากจะไป อิตาลี่แล้ว ยังมีโอกาสไปเที่ยว กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมืองในฝันของหลายคน ทริปนี้ ถ่ายรูปมาเยอะมากๆ ประมาณ สองพันกว่ารูป ไม่รวม วีดีโอ เพราะว่า มีเวลาเยอะ ไม่ต้องห่วงอะไร  นี่ว่าว่างๆจะเล่าประสบการณ์ เป็น เสี่ยวหลงกรุงพเนจรในยุโรป หากอยากจะฟังก็ ส่งเรื่องมาแชร์ประสบการณืต่างแดนก็ได้นะครับ
วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ แล้วผมจะส่งมาอีกครับ
 

     


* koln2.jpg (73.95 KB, 500x375 - ดู 746 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
JoioEoW
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 243เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2010, 20:00:48 »

 Smiley พี่ครับมีภาพสถานที่และคำบรรยายสักนิดมั้ยครับพี่    :65 เผื่อผมจะได้เปิดหูเปิดตาบ้างว่าที่ไหนเป็นอย่างไรบ้างหน่ะครับ  :66
ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

หมี songpol
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 466« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2010, 22:00:42 »

รออยู่นะครับพี่ครับ
บันทึกการเข้า
siapingpong
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,120


PingpongZ_King


« ตอบ #3 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 09:53:26 »

รอ คับ อิ อิอิ
บันทึกการเข้า

DogNeverLies
โฆษณาประชาสัมพันธ์
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,055เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 11:53:44 »

อย่าทำให้เสียวแล้วเลี้ยวกลับนะพี่   bu01
บันทึกการเข้า

" Rock Never Dies, Dog Never Lies "
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #5 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 12:30:10 »

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ ท่านที่ให้ความสนใจและอยากฟังเรื่องราวที่ผมออก ทริปไปยุโรป แต่ผมจะขอตัดตอนเล่าช่วงวันที่ 15 เมษายน แล้วกันซึ่งเป็นวันแรกที่ผมได้รับผมกระทบเต็มๆ จากการประกาศ ปิดสนามบินทั่วยุโรป  ซึ่งผมจะตัดตอนเริ่มจาก Dusseldorff  Airport  ซึ่งตามโปรแกรมหลังจากเสร็จงานผมต้อง เดินทางโดยสายการบิน Luffhansa จาก Dusseldorff  Germany เข้า กรุง Paris France  แต่วันนี้ผมแปลกใจยังไงไม่รู้เพราะอยู่ดีๆ เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินเอาน้ำส้มขวดมาแจก ผู้โดยสารทุกท่านแบบ ฟรีๆ ซึ่งปกติแล้วสายการบินในยุโรปไม่ค่อยมีของฟรี พูดง่ายๆไม่มีอะไรฟรีในโลกนี้  และเค้าก็แจ้งผู้โดยสารทุกไฟล์ให้ ไป Rebooking  กับสายการบินใหม่ และก็เกิดโกลาหล คนเข้าแถวยาวมากๆ  และผมเริ่มรู้เหตุผลแล้วทำไมมีน้ำส้มมาแจก  ส่วนผมนะเหรอ งง ครับ แต่ก็ตั้งสติได้ แทนที่จะนั่งรอโชคชะตา เข้าแถวต่อคิว ผมเบนเข็มไปนั่งรถไฟดีกว่า เพราะตามประสบการณ์มากกว่าสิบปี  ในการเดินทางในยุโรป ผมรู้ว่าการเดินทางระหว่างประเทศในยุโรปสะดวกทุกเส้นทางยกเว้นทางน้ำ  ผมเลยไปจองรถไฟ จาก สนามบิน Dusseldorf  to  Paris โดยการจองรถด่วน ICE เป็นรถที่มีความเร็วสูงใช้เวลาวิ่งประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น โดยจะผ่านเข้าไปเมือง Koln โคโลนล์ ก่อน และเข้าไปทางชายแดน ประเทศ เบลเยี่ยม และตรงเข้าปารีส ก็สนุกไปอีกแบบ ซึ่งวันนี้ผู้โดยสารแน่นมากๆ แต่ไม่มีโหนเหมือน รฟท บ้านเรา  รถไฟที่นี่นั่งสบายๆ สามารถสั่งอาหารได้ ราคาก็ไม่แพงมากนัก ราคาปกติเมื่อเทียบกับข้างล่างแถว บานโฮปป  Bannhoff หมายถึงสถานีนะ 

ทริปนี้ผมได้ประสบการณ์ ใหม่ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า ในรอบพันปีที่ผ่านมาภูเขาไฟที่ประเทศ ไอซ์แลนด์ ดันมาระเบิดเกิดเถ้าถ่านพวยพุ่งมากมาย ทำให้ไม่สามารถทำการบินได้ เนื่องจากเคากลัวเถ้าถ่านเข้าไปในเครื่องยนต์ในระหว่างการบินทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ และประการที่ผมประทับใจมากๆก็คือ ผมไม่เคยเข้ามาเที่ยวปารีสมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกของผม ถึงแม้ผมจะมีการเดินทางเข้ากลุ่มยุโรปบ่อยมาก แต่ก็นั่นเฉพาะเรื่องงาน คงไม่หนี ประเทศ เยรมันนี และ อิตาลี่ เพราะบริษัทของผมนั้นขายเครื่องจักรจากโซนนี้เป็นส่วนมาก และไปแต่ละครั้งเวลามีจำกัดมากๆ

พอผมมาถึงที่สถานีรถไฟที่ ปารีส  Paris Nord สิ่งแรกก็เรียกแท็กซี่เข้าที่พักซึ่งผมจองเรียบร้อยจากอินเตอร์เนต
โดยผมใช้บริการเวป booking.com คุณสามารถเข้าไปเลือกทำเล ราคา เกรด ของโรงแรมได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

 อ้อ  สักนิดนะครับเป็นความรู้เล็กๆน้อยๆ สำหรับท่านที่จะคิดเที่ยวไปในยุโรปโดยไม่ต้องไปง้อ พวกทัวร์ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือจองโรงแรมก่อนเป็นสิ่งแรก โดยเลือกทำเลจากแหล่งท่องเที่ยวที่คุณอยากจะไปเป็นเกณท์ และศึกษาข้อมูลเดินทางประเภทรถ สาธารณะ เพราะ ห้องพักในยุโรปส่วนมากต้องจองก่อนอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 แต่บางคนไม่เคยเดินทางไปไหนก็มีคนมารับผมแนะนำซื้อทัวร์เลย แต่ต้องยอมรับเรื่องราคาก่อนนะครับเพราะถ้าคุณเดินทางไปกันน้อยๆมันแพงมากๆ อย่างน้อยต้องมีประมาณ สิบคนขึ้นก็พอไหว นี่ตามประสบการณ์นะครับ


* paris5.jpg (75.57 KB, 640x480 - ดู 713 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #6 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 12:32:31 »

เชื่อไหมว่าที่ปารีสนี่มีบริการ มอร์เตอร์ไซ รับจ้างด้วย แต่ส่วนมากเป็นพวกพี่มืด จากกลุ่มประเทศที่เป็นอาณานิคม ฝรั่งเศส เก่า เค้าจะไม่จอดตามถนนนะครับ เค้าจะแอบ รถมอร์เตอร์ไซ ตามซอกตึกและเค้าจะหาลูกค้าโดยเดินมาถามดื้อๆเลย ว่าจะใช้บริการเค้าไหม ผมไม่ขอแนะนำคุณผู้หญิงที่คิดจะใช้บริการ เพราะพวกนี้ตัวใหญ่ดูน่ากลัวและค่าบริการแพงกว่ารถแท็กซี่ แต่ได้ความรวดเร็วกว่า แต่กฎหมายที่ฝรั่งเศสนี่ไม่รับรองมอร์เตอร์ไซรับจ้าง

สิ่งแรกต้องเข้าใจพื้นฐานของกรุงปารีส ก่อนนะครับ ว่าที่นี่แบ่งเป็นเขตโดยเริ่มต้นจากใจกลางเมืองก่อน ถ้าจะไปพักผมแนะนำพักในเขตเลขตัวเดียว หมายถึง 1-9 อะไรทำนองนี้ พยายามอย่าไปพักนอกเมืองเกินเขต 10 เพราะว่า แถวนอกเมืองของปารีส ส่วนมากจะเป็นที่พักของพวกประชากรที่เคยเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสทั้งหลาย เพราะเจ้าของอาณานิคมต้องรับเลี้ยงบุคคลพวกนี้ทั้งหมด เค้าเรียกว่ากรรมของฝรั่งเศสเพราะเมื่ออดีตชอบล่าอาณานิคมนักคนรุ่นปัจจุบันต้องรับภาระทั้งหมดหมายถึงสิทธิขั้นพื้นฐานความเป็นพลเมือง นี่แหละที่หญิงไทยโดนหลอกบ่อยๆว่ามีคนฝรั่งเศสสนใจทางอินเตอร์เนตมาชอบแล้วฝันลมๆแล้งๆ ว่าชีวิตนี้คงสบายถ้าได้แต่งงานกับฝรั่ง เชื่อไหม หลายคนฝันสลายแบบว่าเจอคนไทยกะล่อนหลอกแล้วยังไม่เท่าไอ้พวกที่มีสัญชาติฝรั่งเศสมันหลอกแสบกว่าร้อยเท่า เชื่อไหมบางคนหล่อระดับนายแบบเมืองไทยต้องไปเกิดใหม่ก่อน เพราะพวกนี้ส่วนมากเป็นพวกลูกครึ่ง ฝรั่ง กับ แขกขาวมั่ง ฝรั่ง กับ พวกเวียดนาม บ้าง และก็อีกหลายแหล่ง แต่สิ่งเดียวที่พวกนี้มีชะตาคล้ายๆกันคือพอแต่งกันแล้วไอ้หรั่งที่เค้าหลงรักและแต่งงาน ด้วยพาไปทำงานใช้แรงงานตามโรงงาน ตามต่างเมือง เงินเดือนได้มาเท่าไหร่มันยึดหมด หลอกว่าต้องเก็บเพื่ออนาคตบ้างละ เส็จแล้วพอหมดผลประโยชน์มันก็ชิ่ง ปล่อยลอยแพเลี้ยงลูกตามลำพัง คิดแล้วเหมือนหนังน้ำเน่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอ้านอกเรื่องแล้ว


* paris4.jpg (47.28 KB, 500x375 - ดู 759 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #7 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 12:34:10 »

วันแรกที่เริ่มเที่ยวหลังจากเช็คอินที่โรงแรม คือที่ผมเล่ามาตั้งแต่ตอนแรกว่าที่ปารีสนี่ผมไม่เคยเยี่ยมหรือมาเที่ยวมาก่อน เหมือนคนบ้านนอกเข้ากรุง พูดได้แต่ภาษาอังกฤษ และ ภาษาเยรมัน บ้างเล็กน้อย  มาเจอที่นี่ง่อยกินเลยครับ แต่คนฝรั่งเศสส่วนมากเป็นคนน่ารักนะครับ อย่างเช่นผมเข้าไปถามทางเค้า เค้าก็พยายามอธิบายกะเหรี่ยงอย่างเราโดยใช้ภาษามือควบคู่กันไป และบางครั้งยังเรียกคนที่เดินไปมามาช่วยพูดภาษาอังกฤษ แบบ ง่ายๆให้เรา

 ซึ่งบางคนเคยเล่าให้ผมฟังว่าคนฝรั่งเศสหยิ่งไม่ค่อยยอมพูดพูดกับคนแปลกหน้าโดยเฉพาะ คนเอเชีย ภาคพื้นตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทฤษฎีนี้ผมว่าคนที่พูดแบบนี้ไม่เคยไปเที่ยวฝรั่งเศสมาก่อนแน่ๆและฟังเค้ามา เพราะพื้นฐานฝรั่งเศสเค้าอยากช่วยนักท่องเที่ยว เพราะเค้าเปลี่ยนแนวความคิดแล้ว เพราะนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแบบกรุ๊ป หรือ แบ๊กแพ๊ก ก็ต้องเอาเงินมาใช้จ่ายในประเทศเค้ามากๆด้วย ทำไมนะเหรอเพราะว่าค่าครองชีพในฝรั่งเศสนี่สูงกว่า เยรมันนี ซะอีก ขอบอก

ผมเปรียบเทียบง่ายๆ กับกาแฟ คาปูชิโน ที่ เยรมันนี ถ้วยละประมาณ 1.5-1.8 ยูโร แต่ที่ปารีส ถ้วยละ 2.5 -3.5 ยูโร

ถ้าคุณคิดจะเที่ยวที่ปารีสอย่างเดียวคุณต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7-10 วัน นี่แบบเที่ยวไม่เจาะรายละเอียดนะครับ แต่ทริปนี้ผมอยู่ปารีสนี่ก็แค่ 5 วัน เท่านั้น

และวันแรกนี่ผมก็ไปซื้อ ทัวร์ แบบ Sight seeing เที่ยวรอบเมืองโดยรถบัส สองชั้นแบบเปิดหลังคาชั้นสอง พาไปรอบเมือง จะลงที่ไหนก็ได้ ตั๋วมีอายุ สอง วัน

ผมก็ถือโอกาสถ่ายรูป มาโชว์เพื่อนๆ  วันนี้โม้มากแล้วขอต่อวันพรุ่งนี้แล้วกัน พอดีมีงานเข้าแล้ว       


* paris7.jpg (74.36 KB, 500x375 - ดู 740 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #8 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 12:44:13 »

เพื่อนๆอยากอ่านเรื่องทริปยุโรปต่อช่วยคอมเม้นด้วยนะครับว่าอยากให้เล่าแบบเจาะลึกอะไรบ้างถ้ามีข้อมูลจะพยายามเขียนให้หมดเปลือกแบบถึงกึ๋นเลย ต้องขอออกตัวนะครับว่าผมไม่ใช่นักเขียนมืออาชีพ แต่อยากเล่าประสบการณ์มากกว่า ช่วยติชมด้วยนะครับ


* Paris13.jpg (97.96 KB, 640x480 - ดู 718 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
gift W210
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53« ตอบ #9 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 21:52:53 »

ผมเพิ่งกลับมาเหมือนกันครับ  ถ่ายรูปไปเยอะเหมือนกันเลย 3000 กว่ารูป (กดยิกแบบมือใหม่หัดถ่ายครับ)   ผมไป 12 วันครับ อิตาลี สวิต ฝรั่งเศส อังกฤษ
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #10 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010, 09:58:54 »

ยินดีที่ได้รู้จักครับ น้อง gift W210
ถ้ามีประสบการณ์ก็มาแชร์กันก็ได้นะครับ เผื่อพวกเพื่อนๆหากมีใครสนใจจะหาประสบการณ์บ้าง

ต่อจากฉบับก่อน
 
พอดีรถ sight seeing ผ่านมาที่ถนน Champs Elysees ซึ่งถนนสายนี้มีความสำคัญมากเส้นหนึ่งของกรุง ปารีส เพราะถ้าดูดีๆแล้วละม้ายคล้ายกับถนน ราชดำเนิน ที่บ้านเรามาก เพราะทางเราลอกแบบเค้ามานั่นเอง  ถนนเส้นนี้เป็นศูนย์รวมร้านแบรนด์เนมดังๆเช่น  หลุยส์วิตอง กุชชี่ และอีกหลาย
แบรนด์ดังๆ รวมทั้งร้านอาหารมากมายสองข้างทางที่จัดเป็นระเบียบมากๆ  แต่ถ้าอยากเจอคนไทย ต้องเข้าไปที่ ร้าน หลุยส์วิตอง หรือ ลองแชมป์ ผมเข้าไปเล่นๆ ยังเจอน้าของเพื่อนเลย ประเภท รู้จักกระเป๋ายี่ห้อเดียวคือหลุยส์

  วันนี้เจอพี่ไทยเยอะมากๆ ( ไฮซ้อ) ประเภทพูดไทยไม่ชัด พูดไทยคำและผสมจีนสองคำ ภาษาอังกฤษ ไม่กระดิก ต้องรอไกด์ลูกเดียวเพื่อเจรจา เพราะ มากับกรุ๊ปทัวร์ ไม่ต้องใช้สมองในการเที่ยวมากนัก  ผมเห็นฝรั่งหัวเราะการซื้อของสไตล์ไทยๆแล้วผมยังอดขำไม่ได้ สมมุติ ว่ามีคนนึงในกลุ่มต้องการซื้อกระเป๋า รุ่น LV neverfull แล้วกัน ซึ่งพนักงานขายนำออกมาให้เลือกแล้วและอธิบายสินค้าของเค้า ก็มีคนอีกหลายคนในกลุ่มต้องเอารุ่นนี้เหมือนกัน แบบไม่ต้องใช้สมองในการตัดสินใจมากนัก ว่าเหมาะกับบุคลิกตัวเอกหรือไม่  เพราะเท่าที่รู้ตามประสบการณ์ซึ่งผมเคยเข้าไปร้านแบรนด์เนม ดังๆ พนักงานขายเค้าจะแนะนำแบบและรุ่น ว่าเหมาะกับ ผู้ซื้อหรือไม่ เพราะเค้าให้ความสำคัญในการซื้อสินค้าเค้าไปแล้วต้องได้ความสวย และดูดี เพราะฉะนั้นมันถึงมีราคาแพง
  ไม่ใช่ตัวเตี้ยมอกต๊อก แล้วใช้กระเป๋าสะพายใบเบ้อเร๋อ มันไม่สมกับตัว  ผมเห็นที่ร้าน หลุยส์แล้วบอกได้เลยว่าคนไทยเป็นชาติที่ทำอะไรก็ทำตามๆกันไปหมดแบบไม่ต้องใช้สมองคิดอะไรมากเก็บสมองไปคิดเรื่องหวยดีกว่า ว่าเมื่อคืนฝันและไปตีความเป็นหวย เห็นไหมว่าคนไทยมีความสามารถพิเศษจริงๆ เห็นด้วยไหมครับ  พบดีมาหน้าร้าน หลุยส์ เลยขอถ่ายรูปหน่อย เห็นเค้าบอกว่าร้านนี้เป็นร้านแรก ไม่รู้จริงหรือเปล่า ก็ฟังเค้าไป   


* paris21.jpg (74 KB, 500x375 - ดู 708 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #11 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010, 10:06:06 »

กลับออกมาที่ถนน Champs Elysees ดีกว่า เป็นถนนที่มีความสวยงามมีนักท่องเที่ยวมากและมักจะมาถ่ายรูปที่ ประตูชัย Arc de Triomphe เป็นประตูที่จักรพรรดิ นโปเลียน สร้างขึ้นเพื่อฉลองชัยชนะ และนำแบบจำลองมาสร้างที่ นครเวียงจันทร์ ประเทศลาว ในยุค ฝรั่งเศส ล่า อาณานิคม ฝ่ายซ้ายลุ่มน้ำโขง ยอมรับว่า ประตูชัยนี้เค้าสร้างได้ใหญ่และ อลังการณ์มากๆ สมกับเป็น แลนด์มาร์ค ของ ปารีส ทีเดียว  ผมได้โอกาสเดินบริเวณริมถนน Champs Elysees
ก็มาพบกับโชว์รูม รถยนต์ เปอร์โญ ซึ่งเค้าจัดแบบ กึ่งพิพิธภัณฑ์ มีประวัติเล็กๆน่าศึกษา และเค้าก็เอารถรุ่นเก่าๆมาแสดง จนถึงรถในอนาคต ผมเก็บภาพที่นี่ไว้ไม่ค่อยมากเท่าไร แต่ถ่ายเฉพาะเจ้าตัวเล็ก แชมป์ ตัวจริง Peugeot 307  Rally Paris – Draka สวย เผ็ด ดุ แรง มากๆ เพราะดู เทปบันทึกการแข่งขัน (  แต่ใจจริงไม่คิดเปลี่ยนใจจากดาว สาม แฉก หรอก )

หลังจากแวะชมของแพงมาหลายร้านแล้ว ก็เริ่มหิว ขอแวะทานอาหารแถวนั้นก่อน ที่นี่ไม่ต้องกลัวหากคุณไม่สามารถพูด ภาษา ฝรั่งเศสได้ เพราะว่า เมนูที่นี่มีทั้ง ภาษา อังกฤษ และรูป สี่สี คมชัด ขอให้พูด ภาษา อังกฤษ ได้คุณก็ไม่อดแล้ว อาหารก็แบบง่ายๆ สเต็กต์ และมันฝรั่งทอดกรอบ แต่ที่ดีต้องสั่งคู่กับไวน์แดง และ สลัดก่อน มันจึงจะเข้ากัน แต่ค่าอาหารที่บริเวณนี้ก็สมราคา คือ แพงได้เรื่อง ทีเดียว สเต็กต์ จานละประมาณ 26 ยูโร แบบธรรมดา ถ้าเป็น สเต็กเนื้อม้า แบบพิเศษ จานละ 50 ยูโรขึ้น   สลัดผัก จานละ  6 ยูโร ไวน์แก้วละ 4 ยูโร น้ำแร่ ขวดละ 2.5 ยูโร กาแฟ เอสเปรสโซ ช๊อตละ 2.5 ยูโร  คิดแล้วมื้อนึงต่อคนก็เกือบสองพัน ถ้าคิดจีบสาวใหม่ๆ ขอแนะนำอย่ามาทานอาหารบริเวณนี้เพราะแพงมากๆ เค้าไว้สำหรับนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก


* paris22.jpg (80.53 KB, 500x375 - ดู 720 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #12 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010, 10:07:42 »

รูปประตูชัย


* paris23.jpg (85.81 KB, 500x375 - ดู 732 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
benzeclass
เพื่อนใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 26


Benz never dies


« ตอบ #13 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010, 10:15:16 »

วันนี้ขอแค่นี้ก่อนนะครับ จะพยายามเรียบเรียงให้มากที่สุดและจะมาใหม่ในวันพรุ่งนี้ หากเบื่อที่จะอ่านหรือให้ปรับปรุงบอกด้วยนะครับ  :66 :66 :66


* paris10.jpg (68.57 KB, 500x375 - ดู 741 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
AnGel_TonG
เลขา,เหรัญญิก
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,362


♥ AnGel_TonG ♥


« ตอบ #14 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010, 12:09:20 »

อ่านของพี่แล้ว.....ไม่ต้องไปเลยค่ะ...เห็นภาพชัดเจน....สนุกดีค่ะ ชอบๆๆๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์